VinFast triển khai xe sạc pin lưu động trên toàn quốc

Dàn xe sạc pin, hỗ trợ sửa chữa lưu động mới của VinFast. Nguồn: VinFast

Từ 15/2, VinFast có thêm 20 xe sạc pin lưu động vào hoạt động, đến tháng 6 đạt 100 chiếc với mức giá “ba không”.

Với kế hoạch trên, VinFast hướng đến là hãng xe đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ sạc pin và sửa chữa lưu động trên toàn quốc, nhằm hỗ trợ người dùng ôtô điện. Triển khai từ tháng 4/2022, dịch vụ sạc pin lưu động (Mobile Charging) đã có tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và bán kính 100 km từ cửa ngõ các thành phố trên. Đến nay, VinFast đã nâng tổng số xe sạc pin lưu động lên 23 chiếc.

Dàn xe sạc pin, hỗ trợ sửa chữa lưu động mới của VinFast. Nguồn: VinFast

20 xe sạc pin lưu động sắp được bổ sung sẽ hoạt động tại 14 tỉnh, thành phố từ Bắc vào Nam, gồm: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Gia Lai, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và TP HCM. Kế hoạch đến tháng 6, VinFast sẽ đưa vào vận hành toàn bộ 100 xe, phủ kín các tỉnh thành.

Mỗi xe sạc pin lưu động VinFast được trang bị hệ thống pin có dung lượng 88,8 kWh và trụ sạc nhanh DC có công suất 30 kW cùng trạm biến áp để điều chỉnh điện áp từ pin ra súng sạc.

Bên trong mỗi xe sạc pin lưu động VinFast. Nguồn: VinFast
Bên trong mỗi xe sạc pin lưu động VinFast. Nguồn: VinFast

Ngoài việc hỗ trợ người dùng sạc pin khẩn cấp, các mẫu xe trên được VinFast tích hợp dịch vụ sửa chữa lưu động (Mobile Service) cùng kỹ thuật viên, có khả năng xử lý một số tình huống cơ bản. Đại diện hãng này cho biết, chi phí cho 15 phút sạc Mobile Charging sẽ có giá 50.000 đồng mỗi lần, nhờ áp dụng chính sách “không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính, không lợi nhuận”.

Trước đó, chi phí sử dụng xe sạc lưu động là 300.000 đồng mỗi lần, cung cấp lượng pin đủ đi thêm 40 km đối với VF e34 và 30 km với VF 8. Đối với dịch vụ sửa chữa lưu động, chi phí được áp dụng tương đương xưởng dịch vụ, người dùng không cần trả thêm phụ phí.

Kỹ thuật viên sạc pin trên đường cho xe VF 8. Nguồn: VinFast
Kỹ thuật viên sạc pin trên đường cho xe VF 8. Nguồn: VinFast

Ngoài việc phát triển dịch vụ hỗ trợ lưu động, VinFast hiện có mạng lưới 150.000 cổng sạc ôtô, xe máy điện trên toàn quốc.

Nguồn: https://vnexpress.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0923535179